100+ Các kiểu giếng trời đẹp năm 2021 – Mẫu ưa thích hiện nay

Giếng trời giúp ngôi nhà của bạn thông thoáng và tràn ngập không khí tự nhiên để tăng chất lượng cuộc sống và đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, ngoài những công dụng mà giếng trời đem lại thì nhiều gia đình vẫn lo lắng vấn đề thời tiết hoặc hư hại cho các thiết bị cho gia đình. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến bạn các kiểu giếng trời đẹp năm 2021, những mẫu ưa thích hiện nay.

Giếng trời cấu tạo như thế nào?

Thông thường cấu tạo giếng trời có 3 phần gồm: đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng

  • Đáy giếng: là tầng thấp nhất của ngôi nhà thường được kết hợp để thiết kế thành tiểu cảnh trong nhà với hoa, chậu cảnh, non bộ, kết hợp với không gian phòng khách hoặc phòng ăn.
  • Diện tường(hay còn gọi là thân giếng): sẽ kéo dài xuyên suốt chiều cao của ngôi nhà, thường được thiết kế để ánh sáng ánh xạ khắp các không gian phòng, bạn có thể thiết kế thêm những giàn cây phong thủy, hồ cá thủy sinh,.. để tăng thêm tính thẩm mỹ.
  • Đỉnh giếng: là phần cao nhất của ngôi nhà, được tạo thành từ phần khung và mái che. Có tác dụng chiếu sáng và thông gió, nếu xây giếng trời ở sân sau thì có thể không cần phần mái che.

Hiện nay những mẫu nhà phố, nhà ống rất được ưa chuộng bởi vậy thiết kế giếng trời thông minh không chỉ như giải pháp điều hoà khí hậu cho điều kiện chung quanh bị che chắn, mà còn phải tăng tính thẩm mỹ phù hợp cho cả ngôi nhà.

Các kiểu giếng trời đẹp năm 2021 – Mẫu ưa thích hiện nay:

Kiểu giếng trời đẹp trong nhà

Giếng trời thường được đặt ở vị trí giữa nhà để khai thác tối đa hiệu quả. Giếng trời trong nhà được thiết kế thường sẽ có ba mặt không gian: không gian hành lang, cầu thang; phòng vệ sinh và các phòng khác. Loại giếng trời này thường được làm mái kính che linh động, vừa đảm bảo thẩm mĩ, đảm bảo đón nắng, đón gió hợp lý.

Với thiết kế này giếng trời chính là điểm mở tạo một vùng lấy ánh sáng trung tâm.

Giếng trời bên ngoài kết hợp không gian sân vườn

Bạn có thể thiết kế giếng trời kết hợp với không gian bên ngoài ngôi nhà vừa tạo góc sân vườn để thư giãn, vừa giúp tái tạo sinh khí cho không gian sống của gia đình.

Giếng trời trong phòng riêng

Vì phòng riêng thường có không gian nhỏ và hẹp. Nên chọn thiết kế giếng trời giúp tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi, đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng thay cho các thiết bị điện.

Các kiểu giếng trời đặt cuối nhà

Đối với kiểu giếng trời sau nhà, thường được đặt ở phòng bếp sẽ giúp mở không gian hơn cho phòng ăn, tạo thoáng hơn và rộng hơn cho ngôi nhà.

Các kiểu giếng trời cầu thang/hàng lang

Cầu thang thường được dùng để liên kết các tầng kiến trúc nhà có không gian chật hẹp nên thường sẽ thiếu ánh sáng và không khí. Kiểu giếng trời cầu thang đẹp sẽ đảm bảo lưu thông ánh sáng và không khí.

Để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với ngôi nhà, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ hỗ trợ miễn phí và đến tận nơi khảo sát tư vấn trực tiếp cho quý anh chị.

[el604598c8cad41]

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiểu mẫu giếng trời ở bài viết sau: Tổng hợp công trình kiến trúc giếng trời dẹp được ưa chuộng hiện nay