Giếng trời kết hợp lối lên cầu thang thiết kế tiện lợi 2 trong 1

Ai cũng biết giếng trời mang lại nguồn sáng và gió tự nhiên cho ngôi nhà luôn thanh mát. Giếng trời kết hợp lối lên cầu thang là sự phối hợp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Sự tương đồng về kết cấu giữa giếng trời và cầu thang

cầu thang giếng trời

Cầu thang là điểm nhấn của căn nhà, xây theo chiều thẳng, giúp kết nối các tầng lại với nhau. Cầu thang có chức năng giúp di chuyển lên xuống giữa các tầng trong ngôi nhà.

Giếng trời là một khoảng không gian từ mái thông xuống tầng trệt theo phương thẳng đứng. Về kết cấu, có thể thấy giữa giếng trời và cầu thang có nhiều điểm tương đồng.

Đều được thiết kế theo phương thẳng đứng, chân cầu thang và đáy giếng trời nằm trên cùng mặt phẳng. Đỉnh cầu thang và mái giếng trời cũng đều nằm trên phần mái nhà. Hoàn toàn có thể kết hợp cầu thang và giếng trời với nhau để tiết kiệm không gian.

Tại sao nên thiết kế giếng trời kết hợp lối lên cầu thang?

Cầu thang luôn có nhiều khoảng không tối, việc kết hợp với giếng trời sẽ giải tỏa được không gian tù túng. Giếng trời tạo sự tươi mới, thông thoáng, luôn đủ ánh sáng cho khu vực cầu thang và các tầng.

Vị trí thường đặt theo phong thủy là ở giữa nhà giúp mang lại vượng khí cho gia chủ. Đặt ở giữa nhà giúp ánh sáng, gió sẽ lưu thông đều đặn cho các không gian nội thất.

Ngoài ra, đặt giữa nhà thuận lợi hơn cho sự di chuyển lên xuống giữa các tầng, đó là lí do nên làm giếng trời kết hợp cầu thang.

Trang trí giếng trời kết hợp lối lên cầu thang

Khi thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang sẽ tạo ra nhiều khoảng tường trống. Hãy thiết kế thêm tiểu cảnh để tạo nên điểm nhấn cho không gian nội thất.

Phần thân giếng và đáy giếng trời có rất nhiều cách để trang trí. Cách phổ biến nhất là tạo không gian thiên nhiên xanh cho khu vực cầu thang giếng trời. Giúp dem đến cảm giác thư thái, mát mẻ cho ngôi nhà. Các vật liệu để tạo không gian xanh và tiểu cảnh mang tính nghệ thuật như đặt bể cá, hòn non bộ, hồ cá phong thủy.

Xem thêm: TỔNG HỢP CÔNG TRÌNH GIẾNG TRỜI THÔNG MINH HI-TECH ĐỘC ĐÁO

[el604598c8cad41]