Giếng trời và những lưu ý khi thiết kế giếng trời trong phòng ngủ

Giếng trời ngoài tác dụng lấy sáng, trao đổi không khí còn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Thiết kế giếng trời trong phòng ngủ cũng là giải pháp mang tính kỹ thuật và mỹ thuật độc đáo.

Cấu tạo của giếng trời

Giếng trời là một khoảng không gian từ mái thông xuống tầng trệt theo hướng thẳng đứng. Là bộ phận không thể thiếu trong các kiến trúc nhà ở hiện đại. Đặc biệt là những căn nhà chật hẹp, không có nhiều mặt thoáng.

Giếng trời thiết kế độc đáo

Cấu tạo giếng trời gồm có 3 phần:

  • Đỉnh giếng: Chiếu sáng và thông gió có mái kính và hệ khung mái.
  • Đáy giếng: Phần dưới cùng có thể sử dụng trang trí, làm tiểu cảnh làm không gian tiếp khách hoặc làm phòng ăn cho gia đình.
  • Thân giếng: Có chức năng chiếu sáng cho các tầng trên.

Giếng trời có thể có mái hoặc không. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên làm mái che, còn nếu sau nhà thì không cần mái.

Thiết kế giếng trời trong phòng ngủ

Ai cũng muốn sở hữu những phòng ngủ thoải mái nhất để nghỉ ngơi. Không những vậy, họ còn mong muốn phòng ngủ của mình thật đẹp và độc đáo.

Để giúp không gian phòng ngủ có thêm ánh sáng và ấm áp, có thể thiết kế thêm giếng trời trong phòng. Giúp tạo ra nét độc đáo riêng cho căn phòng ngủ của bạn.

Về tính thẩm mỹ, giếng trời tạo điểm nhấn thiết kế rất ấn tượng cho phòng ngủ. Khi đặt ở phía trên giường ngủ, nó vô cùng hiện đại, cá tính. Có thể lấy ánh sáng tự nhiên trực tiếp vào phòng ngủ. Ban đêm, có thể ngắm sao, ngắm mưa ngay tại giường của mình. Đây là lý do phòng ngủ có giếng trời ngày càng được nhiều gia đình ưa thích.

Giếng trời giúp lưu thông không khí trong phòng ngủ

Giếng trời giúp đem không gian xanh mát vào phòng ngủ. Nhiều phòng ngủ cao cấp hiện nay thường được bố trí các tiểu cảnh. Một phòng ngủ tràn ngập hơi thở thiên nhiên sẽ là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời của gia chủ.

Giếng trời trong phòng ngủ tiết kiệm điện năng cho gia đình

Giếng trời sẽ mang ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ. Giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng cho gia đình. Các phòng ngủ thường khá bí và tối. Gia chủ phải thiết kế hệ thống đèn cho phòng ngủ. Nó gây tốn kém lớn ở chi phí lắp đặt và tiền điện.

Xem thêm: TỔNG HỢP CÔNG TRÌNH GIẾNG TRỜI THÔNG MINH HI-TECH ĐỘC ĐÁO

[el604598c8cad41]