Những điều lưu ý trong quá trình thiết kế để tránh giếng trời bị hắt mưa

Giếng trời ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ hiệu quả trong việc lấy sáng và đón gió; do thiết kế thông tầng nên giếng trời cần có hệ thống thoát nước, tránh giếng trời bị hắt mưa.

những góc nhìn thú vị từ giếng trời

Thông thường, giếng trời phải làm mái che để ngăn nước mưa. Mái che giếng trời có thể là nhựa sáng, kính hay các vật liệu khác như mica.

Đầu tiên nên chọn đặt giếng trời ở vị trí hợp lý

Những căn nhà ống có lợi thế về chiều dài, có thể bố trí giếng trời ở giữa hoặc cuối nhà để lượng ánh sáng tự nhiên được lưu thông tốt nhất.

Có thể căn cứ vào thực tế nhu cầu sinh hoạt của gia đình để lựa chọn
vị trí đặt giếng một cách hiệu quả nhất. Nên chú ý đến hướng gió và không gian thiên nhiên xung quanh để có bố cục không gian hài hòa.

Biện pháp chống dột, tránh giếng trời bị hắt mưa

Những vật liệu như kính cường lực, tấm lợp polycarbonat không tạo liên kết với xi măng, bê tông. Do đó cần phải thông qua liên kết trung gian là thép. Khoảng vượt của mái phải hợp lý để tránh mưa tạt vào giếng trời. Để đảm bảo thông gió, tránh giếng trời bị hắt mưa cần thiết kế chỉnh chu, đúng kỹ thuật để đạt sự bền vững vật liệu.

Khung thép bảo vệ kẻ gian đột nhập phải được thiết kế bảo đảm kỹ thuật, mỹ thuật. Với công nghệ cắt thép lá CNC, có thể tạo ra giếng trời có hoa văn đẹp mắt, bảo đảm an toàn, an ninh.

Thiết kế hệ thống thoát nước hợp lý

Nếu dùng khu vực giếng trời để làm vườn cảnh trong nhà, cần có hệ thống thoát nước hợp lý. Tới mùa mưa, lượng nước mưa nhiều có thể gây nên tình trạng ứ động nước khiến cho mặt sàn bị ẩm và hư hỏng, khiến cho cây xanh dễ chết hơn.

Cho nên làm hệ thống thoát nước là rất cần thiết. Ngoài ra nên làm mái che tại cổng giếng trời để hạn chế những điều kiện tự nhiên khi nắng mưa thất thường.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi thiết kế giếng trời để tránh giếng trời bị hắt mưa. Nếu bạn cần thêm thông tin về các mẫu giếng trời đẹp, tiện nghi và sang trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

[el604598c8cad41]

Mời bạn tham khảo: TỔNG HỢP CÔNG TRÌNH THI CÔNG GIẾNG TRỜI THÔNG MINH ĐỘC ĐÁO