Giếng trời nhà phố ngập tràn nắng gió nhờ cách bố trí thông minh

Giếng trời nhà phố là giải pháp tốt nhất để cải thiện môi trường sống cho gia đình. Giếng trời sẽ giúp cho căn nhà phố hòa nhập vào thiên nhiên trước cuộc sống phố thị tấp nập.

Giếng trời nhà phố được bố trí thông minh

Căn nhà phố độc đáo có thiết kế giếng trời tạo lạc tại khu dân cư mới huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Đặc điểm quy hoạch tại các KDC đều phải đáp ứng các quy định về thiết kế, độ cao, số tầng… Tuy nhiên, nhờ thiết kế giếng trời độc đáo kết hợp với hệ lam phủ mặt tiền. Giúp che chắn một phần nắng, tạo sự kín đáo nhưng vẫn đầy đủ ánh sáng và thoáng mát.

căn nhà phố có thiết kế giếng trời độc đáo

Giếng trời nhà phố thiết kế khu vực tầng trệt

Gia đình 3 thế hệ cần có một không gian sống rộng. Nên công trình được thiết kế quy mô 3 tầng lầu. Tầng trệt là nơi được kết hợp dùng để xe, phòng tiếp khách, bếp ăn và là không gian sinh hoạt chung của giá đình. Tuy nhiên với thiết kế dự trên quan điểm riêng tư nhưng mở rộng. Các không gian trong căn nhà đều được liên thông với nhau. Giúp cho các thành viên trong gia đình kết nối với nhau.

Phòng khách giếng trời nhà phố

Kệ đặt tivi được bố trí kéo gần về phía Sofa giúp gia đình xem thoải mái hơn. Phía sau kệ được sử dụng làm lối đi từ cầu thang xuống là khu vui chơi của trẻ. Hai khu vực này được ngăn tách bởi hệ lam gỗ sang trọng. Với các bố trí thông minh này; không gian sinh hoạt chung của gia đình sẽ ấm cúng nhưng vẫn tách biệt.

cầu thang giếng trời

Cầu thang và giếng trời được bố trí thành một không gian kết nối chung. Nằm ở vị trí giữa căn nhà giúp ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào tối đa. Thiết kế giếng trời nhà phố này giúp căn nhà trở nên rộng và thông thoáng hơn.

bàn ăn và tiểu cảnh cây xang

Bàn ăn được được bố trí gần dưới giếng trời, bên cạnh là cụm cây xanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Phía sau giếng trời là khu bếp, quầy ba

Quầy bar và khu vực bếp được bố trí phía sau căn nhà có sự kín đáo nhất định

Phía sau khu vực bếp là sân vườn

Phía sau khu vực bếp là sân vườn có trồng cây xanh, đây là không gian giải trí chung của gia đình.

không gian sân vườn được bố trí thông minh

Nhờ sự liên thông của không gian và những vách kính lớn. Tầm nhìn ở tầng 1 được mở rộng, xuyên suốt theo chiều sâu của ngôi nhà; dễ dàng quan sát và kết nối trong sinh hoạt.

khu vực tầng 2

Khu vực tầng 1 và 2 của căn nhà

Tầng 2 bố trí phòng ngủ của ông bà và phòng học tập, làm việc, sinh hoạt chung. Giếng trời nhà phố đóng vai trò hạt nhân kết nối không gian. Các lối giao thông được tận dụng để thành một mặt bằng chung rộng rãi cho trẻ con vui chơi.

Giếng trời thiết kế độc đáo

“Hy sinh” một diện tích khá lớn để làm giếng trời. Song nhờ đó ngôi nhà luôn sáng sủa, thoáng đãng và không gian rộng mở.

thiết kế giếng trời nhà phố đẹp

Phía trên giếng trời là mái kính và các lỗ thông gió nên ngôi nhà luôn tràn ngập nắng gió.

những góc nhìn thú vị từ giếng trời

Những “lỗ thủng” trên sàn của giếng trời nhà phố không giống nhau. Đồng thời biến tấu với những đường cắt vát tạo nên những góc nhìn thú vị.

Thiết kế giếng trời nhà phố tầng 3

giếng trời phòng ngủ

Tầng 3 là phòng ngủ của bố mẹ và con. Tất cả các phòng ngủ trong nhà đều có hai mặt thoáng. Một mặt hướng ra trước hay sau nhà, một mặt hướng về giếng trời.

thiết kế giếng trời

[el604598c8cad41]