10+ Mẫu nhà cấp 4 có giếng trời đẹp độc đáo

Hiện nay nhiều mẫu nhà phố, nhà ống hiện nay đều có giếng trời. Nhà cấp 4 có giếng trời là giải pháp hiệu quả nhất nhằm tạo sự thông thoáng, đầy đủ ánh sáng và gió.

Giếng trời là gì?

Giếng trời là khoảng trống thông từ mái xuống nền của ngôi nhà. Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ, giếng trời còn làm tăng phong thủy, tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, điều hòa không khí giúp ngôi nhà của bạn trở lên trong lành.

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có giếng trời đẹp

Thiết kế nhà có giếng trời không quá khó. Tuy nhiên phải thiết kế như thế nào để vừa giúp ngôi nhà được thông thoáng, đón được ánh sáng, gió tự nhiên thì không phải là điều đơn giản.

Kiến trúc nhà có giếng trời kết hợp tiểu cảnh nhẹ nhàng gần gũi xung quanh trồng cỏ xanh. Các cây cảnh như lan, tùng, bách.. có bậc thang lối đi quanh.

Nhiều nhà kết hợp giếng trời với khoảng thông tầng làm vườn nhỏ trong nhà. Bởi vì hiện nay xu hướng thiết kế nhà ở với không gian xanh được nhiều người yêu thích.

Có thể kết hợp kiến tạo các phiến đá nhân tạo giúp không gian mở thanh thoát thiên về nghĩ dưỡng.

cầu thang giếng trời
Giếng trời nhà ống phòng khách

Xu hướng thiết kế giếng trời đẹp hiện đại là xu hướng hiện nay. Không còn rập khuôn bắt buộc phải làm nhà cấp 4 mái thái truyền thống xưa. Tuy nhiên xu thế hiện nay ưa thích nhà có giếng trời với không gian mở, gần gũi tự nhiên, phá cách.

[el604598c8cad41]

Ngoài ra, bạn có thế tham khảo thêm nhiều mẫu công trình giếng trời thông minh độc đáo tại đây: TỔNG HỢP CÔNG TRÌNH NHÀ CÓ GIẾNG TRỜI ĐẸP