Đặt giếng trời cuối nhà cần lưu ý những điểm này?

Giếng trời cuối nhà là vị trí đặt tạo tiếng động vang nhất do có nhiều bức tường bao quanh. Vậy cần lưu ý những gì khi đặt giếng trời ở vị trí này.

Giếng trời và lợi ích đem lại

Giếng trời là khoảng sáng kéo dài từ nền lên đến tận mái của ngôi nhà, việc bố trí giếng trời ở vị trí hợp lý sẽ giúp lấy sáng, thông thoáng cho căn nhà, đây chính là giải pháp tốt về khí hậu, môi trường.

Kiến trúc giếng trời

Những điều cần lưu ý khi đặt giếng trời cuối nhà

Để lấy gió và tăng sự thông thoáng tùy vào hướng của ngôi nhà, bạn có thể giảm diện tích giếng xuống để hạn chế gió hoặc lắp thêm một thiết bị điều tiết gió.

Việc trang trí không cần thiết vì chủ yếu khách sẽ để ý đến mặt tiền hoặc vị trí giữa nhà là chính. Tuy nhiên nếu giếng trời sau nhà trơn, bạn có thể khảm nạm thêm các mảnh gốm hoặc vẽ lên tường những bức hình nghệ thuật để sinh động hơn.

Tính riêng tư đối với giếng trời cuối nhà

Giếng trời cuối nhà là một trong những vị trí tạo ra tiếng động vang nhất do có nhiều bức tường bao quanh. Điều này làm mất đi sự riêng tư khi trò chuyện sẽ vang lên khắp ngôi nhà. Tuy nhiên bằng việc thiết kế tường nhám bạn có làm giảm đi khả năng phản xạ tiếng vang từ đó giúp bạn thoải mái hơn trong những câu chuyện với người thân.

Tạo không gian xanh với tiểu cảnh

Với lợi thế lấy ánh sáng từ giếng trời có thể tận dụng để thiết kế tiểu cảnh tạo không gian sống xanh. Bạn có thể thiết kế cho mình thêm khu vườn xanh mát hay thác nước, hồ cá cảnh,…. Giúp nhà thêm phần bắt mắt và thu hút mang đến nhiều may mắn nếu được bài trí hợp phong thủy.

những góc nhìn thú vị từ giếng trời

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC CÔNG TRÌNH GIẾNG TRỜI THÔNG MINH ĐỘC ĐÁO

[el604598c8cad41]