Lưu ý tránh những điều sau khi xây giếng trời sau nhà

Xây dựng giếng trời sau nhà khác so với vị trí ở giữa, trong phòng ngủ hay phòng vệ sinh. Giếng trời cuối nhà không thể xây dựng đại khái, qua loa. Để có một giếng trời đẹp thì bạn cần phải lưu ý tới vấn đề sau:

Giếng trời sau nhà phải đảm bảo được tính riêng tư trong ngôi nhà

Giếng trời sau nhà là vị trí tiếng động vang nhất do có nhiều bức tường bao quanh. Làm mất đi sự riêng tư khi trò chuyện, âm thanh có thể vang vọng khắp nhà. Để khắc phục bạn nên thiết kế tường nhám nhằm làm giảm đi khả năng phản xạ âm thanh.

gieng-troi-sau-nha

Ngoài ra, mái che hay rèm là những thiết kế giúp bạn đảm bảo sự riêng tư với bên ngoài. Mái che hay rèm cũng giúp điều tiết ánh sáng phù hợp với không gian sống. Mái che có thể lựa chọn thiết kế bằng chất liệu kính để lấy sáng tốt hơn.

Bố trí tiểu cảnh giúp tăng tính thẩm mỹ, phong thủy cho ngôi nhà

Ánh sáng từ giếng trời có thể tận dụng để thiết kế tiểu cảnh tạo không gian xanh cho gia đình. Thiết kế tiểu cảnh đúng cách sẽ đem đến nhiều may mắn nếu được bố trí hợp phong thủy.

Để ánh sáng không chiếu thẳng xuống sàn, nên đặt một vài chậu cây cảnh để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hoặc có thể thiết kế hồ cá nhỏ, thác nước mini khi ánh sáng chiếu xuống sẽ hắt về phía bàn ăn hay sàn nhà bên trong rất đẹp.

Giếng trời như một chiếc máy điều hòa tự nhiên, lấy không khí tươi cho không gian trong nhà. Mỗi một công trình giếng trời sau nhà đều là ý tưởng thiết kế kiến trúc độc đáo.

Bạn chưa có ý tưởng nào cho giếng trời của nhà mình thì hãy tham khảo các mẫu giếng trời đẹp tại đây nhé: TỔNG HỢP CÔNG TRÌNH GIẾNG TRỜI THÔNG MINH ĐẸP, ĐỘC ĐÁO

[el604598c8cad41]