Xây nhà có giếng trời liệu cần thiết hay không?

Ngày nay, xây nhà có giếng trời không còn xa lạ trong các công trình thiết kế hiện đại. Giếng trời là giải pháp cho những ngôi nhà có không gian kín, tù túng. Nhằm tạo cảm giác không gian thông thoáng, giúp lưu thông gió, lấy ánh sáng đưa thiên nhiên vào căn nhà.

Tại sao cần phải xây nhà có giếng trời?

Giếng trời là gì?

Giếng trời được hiểu là một khoảng không gian thiết kế theo hướng thẳng đứng, từ tầng trệt thông lên đến mái nhà.

Xây nhà có giếng trời cần thiết như thế nào?

Nhược điểm thường thấy của những ngôi nhà phố có diện tích không lớn và thường liền kề nhau. Việc thiếu ánh sáng tự nhiên, không gian tăm tối và ngột ngạt ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Giếng trời được sinh ra là để giải quyết vấn đề này. Giếng trời tạo không gian sống thông thoáng, tươi sáng và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Tại sao những mẫu nhà ống luôn có giếng trời?

Nhà ống đang là mô hình nhà ở phổ biến ở các khu đô thị, thành phố có mật độ dân số phát triển nhanh. Với chiều ngang nhỏ hẹp và chiều dài thường khá lớn so với chiều ngang. Nhà ống có diện tích không lớn, hay được xây dựng tại những khu vực đông đúc, thường được xây dựng san sát, liền kế nhau.

Giếng trời đặt ở giữa nhà sẽ mang lại hiệu quả lấy gió, ánh sáng tự nhiên, tạo sự thông thoáng. Vị trí trung tâm giúp kích thích thị giác, hấp dẫn sự chú ý từ mọi người tăng tính thẩm mỹ và phong thủy cho ngôi nhà.

THAM KHẢO NHỮNG CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI CHO NHÀ Ở ĐỘC ĐÁO: TỔNG HỢP CÔNG TRÌNH GIẾNG TRỜI THÔNG MINH HI-TECH

[el604598c8cad41]